Nhà nuôi Yến tại Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Huyện Ba Tri nằm ở phía cuối cù lao Bảo, nằm giữa hai cửa sông lớn là sông Hàm Luông và sông Ba Lai, phía đông lại có hơn 10km tiếp giáp với biển Đông. Vì thế Ba Tri có một vị trí rất thuận lợi cho phát triển nghề nuôi chim yến.

Đầu năm 2016, công ty nhà yến Tầm Cao Việt thi công ngôi nhà yến của chú Tư Dũng tại xã Bảo Thanh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Nhà yến này được đưa vào hoạt động cuối tháng 4/2016.

Một số hình ảnh về  nhà yến tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Quan sát nhà yến qua hệ thống camera

Hệ thống kiểm tra độ ẩm trong nhà yến

Hệ thống loa và thanh làm tổ

Phòng kỹ thuật được bố trí gọn gàng, dễ dàng kiểm tra và điều khiển. 
Sau sáu tháng đi vào hoạt động, hiện tại nhà yến đang vận hành rất tốt. Số lượng chim yến về ở rất nhiều, đã có trên 15 tổ và rất nhiều dấu hiệu yến đang quẹt tổ chủng bị xây tổ. 

Chú Tư Dũng cho biết " Đến tầm 6h chiều chim yến về rất nhiều, lượn đen quanh nhà yến. Nếu so với 3 tháng đầu tiên thì có lẽ số lượng yến về tăng gấp 3 lần. Chiều lại nhìn đàn yến bay lượn những mệt mỏi trong ngày biến đâu hết. (cười)". Đó là những dấu hiệu đáng mừng, báo hiệu cho một căn nhà yến thành công.

Một số hình ảnh bên trong nhà yến của chú Tư Dũng tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre mà chúng tôi chụp lại trong chuyến thăm căn nhà yến này.

0 Comment "Nhà nuôi Yến tại Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre"

Đăng nhận xét

Thank you for your comments