Cách Tái Tạo Mùi Có Hiệu Qủa Thu Hút Chim Yến Đến Và Ở Lại Nhà Yến

Hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn Cách Tái Tạo Mùi Có Hiệu Qủa Thu Hút Chim Yến Đến Và Ở Lại Nhà Yến:
Là một nhà tư vấn kỹ thuật, chủ nhà yến đều có cách riêng sử dụng mùi có hiệu quả tốt nhất lôi cuốn nhiều chim yến vô nhà yến và ở lại với dung dịch Tinh Yến Hương, Aroma Và Muritara:
Bước Thứ Nhất: Tạo Nước Ủ Phân Chim Yến.- Phân chim yến cho vào hồ ủ với tỷ lệ 50 kg phân/100-150 lít nước, 5 lít Muritara và 500gr bột tảo biển (2 gói) để tư nhiên trong 3-7 ngày ( có điều kiện cho thêm 20 kg Fa-Bio 68 sẽ tạo mùi phân ủ kéo dài trong 30-40 ngày, tác động thu hút hay hơn).
- Nước ủ này phun lên tường, sàn nhà yến như cách thông thường hoặc dùng máy bơm hơi 1/3-1 HP bơm sục không khí vào hồ ủ để mùi phân ủ thoát ra lan tỏa khắp nhà yến, có thể dùng cách khuấy quậy đẩy mùi thoát ra. Hệ thông bơm không khí điều hành bằng Timer mỗi giờ cho hoạt động 15-20 phút. Sau 20 ngày ủ phân tạo mùi, cho thêm 15-20 kg phân chim, 2 lít Muritara, 1 gói bột tảo biển và thêm nước... tiếp tục ủ và sử dụng.
Bước Thứ Hai: Quét Đậm Đặc Tại Những Khu Vực Trong Nhà Yến Cần Có Mùi.
- 1kg Tinh Yến Hương + 1kg Aroma  + 2 lít Muritara trộn đều quét lên thành trong lỗ ra vào, lỗ thông tầng, lỗ thông phòng và quét nhiều lần đường trên tường nhà yến.
- 7-10 ngày làm lần thứ 2, sau đó 15-20 ngày làm tiếp tục cho đến  khi chim đã về ở nhiều.
Bước Thứ Ba: Tạo Mùi Tập Trung Thoát Ra Ở Lỗ Ra Vào.
- 1/5 Tinh Yến Hương + 1/5Aroma + 1 lít Muritara với 10 lít nước ủ phân hoặc nước sạch cho vào máy tạo mùi liên tục. Khi máy hoạt động mùi sẽ được cugn cấp theo định lượng vào bình chứa và phun thành tia mịn. Cách tạo mùi này giúp cho nhà yến có mùi bày đàn nhẹ thoảng được chim yến ưa thích và không bị biến đổi..
- Để mùi có hiệu qu3 tốt thu hút chim về nhanh nên bịt hết các lỗ thoát/ lấy khí và dùng quạt hút tạo luồng không khí đẩy mùi từ trong nhà yến thoát ra ở lỗ ra-vào. Khi chim tìm đến nhà yến bằng âm thanh thì chim bị mùi lui cuốn hấp đẫn chim vào thăm dò.
Không khí luân chuyển tốt, nhiệt độ ẩm trong nhà yến ổn định, âm thanh vận hành tốt thì chim yến sẽ ở lại và số lượng chim ở tăng nhanh.
- Khi nhà yến có 300-400 chim yến về ở thì nên cho nhà yến vận hành bình thường không dùng quạt hút, mở các lỗ thoáng lấy khí, nhưng muốn chim tăng đàn nhanh thì nên tiếp tục áp dụng.
Bơm không khí trong hồ ủ phân, quạt hút sẽ giúp không khí trong nhà yến luân chuyển tốt, giảm tối đa sự xâm hại nấm mốc.
Dung dịch mùi nếu bị biến đổi nên đổ bỏ và làm mới lại, tốt nhất là đổ vào hồ ủ phân.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG


0 Comment "Cách Tái Tạo Mùi Có Hiệu Qủa Thu Hút Chim Yến Đến Và Ở Lại Nhà Yến"

Đăng nhận xét

Thank you for your comments